Lệ Phí Môn Bài là tên gọi mới của Thuế Môn Bài và được thực hiện theo quy định tại Nghị định 139/2016/NĐ-CP - Được hướng dẫn thực hiện tại thông tư 302/2016/TT-BTC - Hướng dẫn về lệ phí môn bài

- Các doanh nghiệp đã và đang hoạt động trước năm 2018 thì không phải làm tờ khai thuế môn bài. Bao gồm cà trường hợp có thay đổi vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư. Tham khảo Công văn số 1279/TCT-CS ngày 04/4/2017 về Lệ phí môn bài.

- Hạn nộp lệ phí môn bài 2018 là ngày 30/01/2018.

1. Mức đóng lệ  phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ

Mức đóng lệ phí môn bài đối với tổ chức căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Nếu không có vốn điều lệ thì căn cứ vào vốn đầu tư ghi trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nếu tổ chức có thay đổi vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư thì căn cứ để xác định mức thu lệ phí môn bài là vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư của năm trước liền kề năm tính lệ phí môn bài.

STT

 Vốn điều lệ, Vốn đầu tư

Mức lệ phí môn bài/ năm

Mức lệ phí môn bài/ nửa năm

1

Doanh nghiệp, tổ chức

 

 

 

Trên 10 tỷ đồng

3.000.000đ

1.500.000đ

 

Dưới 10 tỷ đồng

2.000.000đ

1.000.000đ

2.

Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh…

1.000.000đ

   500.000dd

2. Mức đóng lệ phí môn bài đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình

Mức đóng lệ phí môn bài đối với cá nhân, nhóm cá nhân và hộ gia đình được tính theo mức doanh thu của năm trước liền kề

STT

Doanh thu/ năm 

Mức lệ phí môn bài/ năm

Mức lệ phí môn bài/ nửa năm

1

Trên 500 triệu đ

 1.000.000đ

 500.000đ

2

Trên 300 triệu đ tới 500 triệu đ

500.000đ

250.000đ

3

Trên 100 triệu đ tới 300 triệu đ

300.000đ

 150.000đ

Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày hai vợ chồng cùng nhau đi nhận giấy phép kinh doanh của Đại Lý thuế Cát Vàng, cầm trên tay mà cảm xúc lẫn lộn với bao nhiêu điều suy nghĩ. Tôi biết rằng khi đã từ bỏ con đường làm công và chuyển sang con đường kinh doanh là sẽ chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ. Người ta thường nói làm kinh doanh khó khăn và cạnh tranh nhiều lắm, mình mới ra, còn non trẻ thì ai thuê mình làm. Đúng là lúc đó tôi còn khá non trẻ, non tuổi đời lẫn tuổi nghề, nhưng có cái mà tôi cho rằng nó đã đưa mình đến ngày hôm nay đó chính là niềm đam mê và không dễ dàng từ bỏ. Tôi không suy nghĩ nhiều mà bắt tay vào hành động, vì chỉ có hành động mới tạo ra được kết quả, và chỉ có hành động mới biết được mình đúng hay sai và cần điều chỉnh ở chỗ nào.

Khi bạn tìm và đọc bài viết này có nghĩa là bạn đang quan tâm về dịch vụ thành lập công ty trọn gói, bạn tự hỏi:Thành lập công ty cần những thủ tục gì? Giấy tờ cần thiết để thành lập công ty ra sao ? Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền? Hôm nay mình sẽ tư vấn giúp các bạn, làm thế nào để thành lập công ty trọn gói với giá rẻ nhất.

Đến hẹn lại lên, CLB Đại lý thuế TPHCM tổ chức các lớp chuyên đề để cập nhật kiến thức cho các chủ doanh nghiệp, kế toán thực hiện đúng các quy định của nhà nước. Bên cạnh việc làm đúng, làm đủ thì công tác phòng ngừa luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, được sự đồng ý của ThS. Nguyễn Hữu Tuyền - Phó phòng thanh tra - Cục Thuế TPHCM, CLB đã tổ chức các buổi chia sẻ thật hấp dẫn và bổ ích, thu hút được rất đông anh chị em làm kế toán và cả các giám đốc doanh nghiệp tham dự.

Em yêu, còn nhớ cái ngày mà chúng ta nhìn thấy nhau lần đầu tiên không? Đó là ngày hai đứa vô tình ngồi học cạnh nhau và selfie chung một tấm hình, em còn hỏi chị “bạn sinh năm nhiu” chị trả lời “mình sinh năm 85” thế là em tròn xoe con mắt nhìn dễ thương hết sức à ^^

Không hiểu sao mà mình được gặp và làm quen với nhiều cặp đôi dễ thương quá chừng. Bạn Nhật và Tuyền đã từng yêu nhau từ lâu rồi, từ hồi còn đi học chung. Sau này Nhật nghỉ học để ra khởi nghiệp với nấm linh chi thì kéo Truyền hỗ trợ theo, trải qua khá nhiều giai đoạn thử thách, đến nay công việc kinh doanh cũng đã đi vào quy trình và có nhiều phát triển từng ngày.Không hiểu sao mà mình được gặp và làm quen với nhiều cặp đôi dễ thương quá chừng. Bạn Nhật và Tuyền đã từng yêu nhau từ lâu rồi, từ hồi còn đi học chung. Sau này Nhật nghỉ học để ra khởi nghiệp với nấm linh chi thì kéo Truyền hỗ trợ theo, trải qua khá nhiều giai đoạn thử thách, đến nay công việc kinh doanh cũng đã đi vào quy trình và có nhiều phát triển từng ngày.

Hiện nay các shop thời trang được mở ra rất nhiều, đa phần là chọn hình thức hộ kinh doanh vì họ không muốn rắc rối vào việc kê khai báo cáo thuế, rồi sổ sách kế toán sẽ làm họ nhức đầu. Nhưng nếu làm quy mô hộ kinh doanh thì bạn lại không có cơ hội được tiếp cận với những đơn hàng lớn, những đối tác lớn, hoặc cũng có khi bạn bỏ lỡ hợp đồng chỉ vì họ cần hóa đơn giá trị gia tăng - đây là hóa đơn mà chỉ công ty mới xuất được, còn hộ kinh doanh thì chỉ có hóa đơn bán hàng. 

Hôm nay được gặp hai bạn Khoa và Huỳnh thật sự là một niềm vui. Bởi hai bạn rất hăng say trong các hoạt động kinh doanh của mình, tính tình cởi mở và cũng làm dịch vụ nên cả hai đã chia sẻ rất nhiều điều trong quá trình phục vụ khách hàng.

Được gặp và kết bạn với hai vợ chồng Toản và Xuân trong chuyến đi Singapore hồi tháng 5/2027. Một ấn tượng ban đầu là cặp đôi này dễ thương hết sức, Toản hiền lành và Xuân thì có phần hơi “mè nheo” một chút. Toản có một tình yêu mãnh liệt dành cho vợ của mình, cả hai cùng điều hành trường tiếng anh Lavus, chồng làm kế hoạch, quản lý, điều hành còn vợ thì đứng lớp dạy.

Giải Bóng đá HUBA Football - TONA Cup 2017 đang diễn ra do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức, quy tụ 61 đội bóng đến từ các đơn vị khác nhau đã trở thật sự thành ngày hội lớn. Trong đó, các hình ảnh cổ động viên CLB Đại lý thuế TP.HCM thật ấn tượng, thân thương biết bao!

Số lượng: 1-10 (của 39)
1 - 2 - 3 - 4« · »
Phản hồi của bạn