Mừng sinh nhật 4 năm Đại Lý Thuế Cát Vàng

Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày hai vợ chồng cùng nhau đi nhận giấy phép kinh doanh của Đại Lý thuế Cát Vàng, cầm trên tay mà cảm xúc lẫn lộn với bao nhiêu điều suy nghĩ. Tôi biết rằng khi đã từ bỏ con đường làm công và chuyển sang con đường kinh doanh là sẽ chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ. Người ta thường nói làm kinh doanh khó khăn và cạnh tranh nhiều lắm, mình mới ra, còn non trẻ thì ai thuê mình làm. Đúng là lúc đó tôi còn khá non trẻ, non tuổi đời lẫn tuổi nghề, nhưng có cái mà tôi cho rằng nó đã đưa mình đến ngày hôm nay đó chính là niềm đam mê và không dễ dàng từ bỏ. Tôi không suy nghĩ nhiều mà bắt tay vào hành động, vì chỉ có hành động mới tạo ra được kết quả, và chỉ có hành động mới biết được mình đúng hay sai và cần điều chỉnh ở chỗ nào.

Xuất thân từ một kế toán, là người làm chuyên môn nên việc điều hành kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, mặc dù có kiến thức chuyên ngành nhưng nó không đơn giản là nhận hồ sơ báo cáo thuế về làm, đã kinh doanh là phải có quy trình, đội ngũ, huấn luyện, đào tạo, marketing tìm kiếm khách hàng….Lúc đó kinh nghiệm điều hành quá nghèo nàn khiến công ty tôi cũng không ít lần gặp sóng gió. Nhưng từ đó tôi cũng nghiệm ra rằng, khó khăn cũng chỉ là thử thách để mình trưởng thành hơn, chỉ khi vượt qua khó khăn và dám đương đầu với nó thì mình mới trở thành một con người mới tiến bộ hơn.

Tôi bắt tay vào việc học hỏi và trau dồi kiến thức kinh doanh lẫn kiến thức chuyên môn, chú tâm vào chất lượng dịch vụ và lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo giá trị. Thị trường khi ấy tôi tiếp xúc là những công ty vừa nhỏ và siêu nhỏ, bằng tất cả nhiệt huyết của mình, tôi và đội ngũ đã làm khách hàng rất hài lòng từ những việc nhỏ nhất bằng phong cách phục vụ nhanh nhẹn và nhiệt tình.

Tôi cũng gặp va vấp rất nhiều khi sử dụng nhân sự, bởi vì thiếu kinh nghiệm quản lý nên dẫn đến sự thiếu ổn định khi nhân sự thường xuyên thay đổi. Tôi bắt tay vào việc tìm hiểu lý do và học thêm kiến thức, sau đó bắt đầu điều chỉnh về chế độ, phúc lợi, đãi ngộ và dành tình cảm thời gian nhiều hơn cho nhân viên, bởi họ chính là cốt lõi của công ty.

Những kiến thức, trải nghiệm cũng làm con người tôi chín chắn hơn rất nhiều. Tôi áp dụng và vận hành vào doanh nghiệp của mình, những khó khăn dần dần được khắc phục và mọi việc đi vào ổn định. Từ những ngày chỉ có 10 khách hàng, thì đến nay Cát Vàng cũng đã xây dựng được cho mình niềm tin trong mắt của gần 200 doanh nghiệp thuộc rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Hiện nay ngoài dịch vụ báo cáo thuế, thành lập công ty thì Cát Vàng cũng đang mở rộng sang hỗ trợ kê khai thuế thu nhập cá nhân trên cả nước và thuế cho thuê tài sản.

Bằng thái độ nhiệt tình, cởi mở và không quản ngại khó khăn, Cát Vàng đã đi lên bằng chính nỗ lực của tập thể, cùng đồng lòng và tận tâm để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó Cát Vàng rất tích cực tham gia vào các hoạt động do Cục thuế TPHCM và các chi cục thuế phát động như: hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ hộ cá thể lên công ty, hỗ trợ khai thuế cho các công ty khởi nghiệp, hỗ trợ các chủ sở hữu kê khai thuế cho thuê tài sản…Chính những hoạt động đó đã tạo thành bước đệm và chạy đà để Cát Vàng được đông đảo mọi người biết đến nhiều hơn.

Hòa cùng với xu hướng công nghệ 4.0, Cát Vàng đang nỗ lực ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng trên di động, phần mềm quản lý để công tác phục vụ doanh nghiệp được nhanh hơn, tốt hơn, chuẩn xác hơn và là địa chỉ tin cậy để doanh nghiệp gởi gắm hồ sơ thủ tục.

Nhân ngày kỷ niệm 4 năm thành lập 20/11/2013 – 20/11/2017, Cát Vàng cũng xin gởi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng, các cô chú anh chị, bạn bè thân hữu gần xa đã tin tưởng và ủng hộ Cát Vàng trong suốt chặng đường đã qua.

Xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các cô chú anh chị cán bộ, các cấp lãnh đạo ngành thuế đã hướng dẫn hỗ trợ và tạo điều kiện hết mình để đại lý thuế nói chung và Cát Vàng nói riêng, được trở thành cách tay nối dài góp phần vào môi trường kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi hơn.

Xin gởi lời cảm ơn mặn mà đến các cô chú, bạn bè, anh chị em đồng nghiệp và CLB Đại Lý Thuế TPHCM đã luôn bên cạnh động viên và cho Cát Vàng nhiều bài học hay, nhiều cơ hội gặp gỡ giao lưu học hỏi và hợp tác cùng nhau phát triển.

Cuối cùng xin cảm ơn các bạn nhân viên, cảm ơn thật nhiều vì những đóng góp các bạn dành cho Cát Vàng thật sự rất quý giá. Dù có bạn làm lâu năm hay chỉ mới vài ba tháng Cát Vàng vẫn rất trân trọng và ghi nhận sự nỗ lực, nhiệt tình và cống hiến hết mình của các bạn, vì bạn chính là linh hồn của Cát Vàng đó, yêu các bạn thật nhiều .

Không quên cảm ơn chính mình và cảm ơn ông xã, dù trong hoàn cảnh nào cả hai cũng cùng sẻ chia, động viên và gắn bó trong nhau suốt 8 năm qua, rất nhiều tiếng cười kỷ niệm buồn vui và đó đã làm nên sắc màu, bản sắc của cuộc sống chúng ta bằng hạnh phúc ở hiện tại. 
Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều chông gai nhưng Cát Vàng luôn tin vào những người bạn kề vai sát cánh cùng mình, chúng ta sẽ là những người chiến thắng nhé.

Lương Thị Minh Phượng

Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Đại lý thuế Cát Vàng
 

 

Phản hồi của bạn