Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân

Bạn đang muốn hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lương tiền công của năm 2016? Bạn không biết điều kiện để được hoàn thuế TNCN là gì? Bạn không biết hồ sơ hoàn thuế TNCN gồm những gì? Quy trình các bước hoàn thuế TNCN ra sao? Hồ sơ hoàn thuế TNCN nộp ở đâu? Thời gian nhận tiền hoàn thuế TNCN là bao lâu? Nếu bạn đang muốn tìm một dịch vụ làm hoàn thuế TNCN 2016 để giải quyết các vấn đề trên thì bài viết này sẽ giúp bạn, hãy cùng tham khảo nhé

 1. Điều kiện để được hoàn thuế TNCN

Trong năm 2019 bạn có thu nhập từ một nơi hoặc nhiều nơi, tại các công ty đó họ đều khấu trừ thuế TNCN từ tiền lương tiền công của bạn, số tiền trừ đi đó họ đã nộp vào ngân sách nhà nước.

Nhiệm vụ của bạn bây giờ là ngồi tính toán lại, hoặc có thể nhờ người biết về luật thuế TNCN để họ tính giúp bạn, xem là bạn sẽ được hoàn lại (được nhận lại) khoản bao nhiêu tiền trong số tiền mà bạn đã bị trừ (Tham khảo bài viết: Cách tính thuế TNCN từ tiền lương tiền công)

 1. Hồ sơ hoàn thuế TNCN

Sau khi biết mình thuộc trường hợp được hoàn thuế TNCN thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để hoàn thuế TNCN như sau nhé:

 • Chứng từ khấu trừ thuế TNCN: Chứng từ này bạn yêu cầu các công ty mà trước đây bạn bị trừ thuế TNCN cấp cho bạn. Nếu bạn nào chưa biết chứng từ khấu trừ thuế TNCN ra sao thì tham khảo mẫu bên dưới nhé bạn ơi.

 • Thư xác nhận thu nhập: Thư này bạn cũng yêu cầu công ty bạn có thu nhập trong năm 2019 làm và ký đóng dấu gởi cho bạn. Bạn có thể tham khảo mẫu bên dưới nhé.

 • CMND photo của bạn

 • Giấy khai sinh của con bạn, CMND photo của cha mẹ bạn trong trường hợp bạn có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc nhé

 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú trong trường hợp bạn là cá nhân được chọn lựa cơ quan thuế để nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN.

 1. Quy trình các bước hoàn thuế TNCN

Đây là bước tương đối phức tạp trong trường hợp bạn tự làm hồ sơ hoàn thuế TNCN. Tuy nhiên mình cũng sẽ hướng dẫn sơ qua để bạn có thể tham khảo nhé.

 • Đầu tiên bạn tải ứng dụng HTKK 3.4.1 về và cài đặt

 • Vào mục Quyết toán thuế TNCN, chọn mẫu 02/QTT-TNCN theo thông tư 92

 • Bạn kê khai tổng thu nhập chịu thuế của mình vào nhé

 • Bạn kê khai người phụ thuộc vào tab kế bên nha, trong trường hợp người phụ thuộc chưa có mã số thuế TNCN thì bạn kê vào mục II nhé.

 • Tiếp theo bạn xuất file XML ra desktop, nhớ là đừng đổi tên file nha

 • Sau đó bạn vào trang www.tncnonline.com.vn để đăng nhập và dẫn đường dẫn để gởi tờ khai lên trang web.

Vậy là cơ bản bạn đã xong được 80% công việc rồi đấy, xin chúc mừng bạn :)

 1. Nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN

Đây là bước cuối cùng, bạn in tờ khai trên phần mềm HTKK ra và đi nộp cho cơ quan thuế nhé.  (Tham khảo bài viết: Xác định cơ quan thuế nhận hồ sơ quyết toán thuế TNCN)

Sau khi nộp xong thì cơ quan thuế sẽ cho bạn một phiếu hẹn để bạn biết thời gian nhận kết quả nha.

 1. Thời gian nhận tiền hoàn thuế TNCN

Các quy trình khó khăn trên bạn đều đã hoàn tất, bây giờ là bạn chờ Quyết định hoàn thuế TNCN từ cơ quan thuế (trong vòng 7 ngày sau khi bạn được tiếp nhận hồ sơ hợp lệ).

sau đó bạn sẽ nhận được tiền hòan thuế của mình theo hình thức nhận trực tiếp tại kho bạc hoặc tiền sẽ vào tài khoản ngân hàng lúc bạn đăng ký trên hồ sơ hoàn thuế TNCN

Wow, tiền nộp vào ngân sách nhà nước thì nháy mắt một cái là bạn bị trừ rồi, còn việc đi lấy lại tiền quả là phải qua nhiều bước.

Nếu bạn không rành về thủ tục hoàn thuế TNCN 2019, bạn không có nhiều thời gian để đi lại, trong trường hợp bạn tự đi nộp hồ sơ hoàn thuế thì có thể phải đi tới đi lui nhiều lần, điều chỉnh bổ sung hồ sơ, vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ hoàn thuế TNCN 2019?

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ làm hoàn thuế TNCN 2019 là bạn không phải mày mò tìm hiểu quy trình, không phải đi lại nhiều lần, không đến các cơ quan hành chính xa xôi, bạn không mất thời gian, bạn thoải mái làm những việc khác mà mình yêu thích, tiền hoàn thuế bạn sẽ nhanh chóng nhận được, thật tuyệt vời phải không nào?

Vậy bạn có sẵn lòng để mình làm giúp bạn hồ sơ hoàn thuế TNCN 2019 không?

Đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho mình nhé, thủ tục nhanh chóng và giá rất hạt dẻ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài chia sẻ nhé.

Chúc bạn luôn vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Thân ái

Lương Thị Minh Phượng  - 0902934456

Phản hồi của bạn