Tư vấn và làm báo cáo thuế cho công ty dịch vụ hải quan logistic

Hôm nay được gặp hai bạn Khoa và Huỳnh thật sự là một niềm vui. Bởi hai bạn rất hăng say trong các hoạt động kinh doanh của mình, tính tình cởi mở và cũng làm dịch vụ nên cả hai đã chia sẻ rất nhiều điều trong quá trình phục vụ khách hàng.

Dịch vụ hải quan hiện nay đang được rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ, mở tờ khai, làm thủ tục xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa, lưu kho lưu bãi rồi vận chuyển hàng. Để không lẫn vào những đối thủ khác thì hai bạn luôn đặt tiêu chí khách hàng lên trên hết, tận tâm phục vụ và giải quyết rất thấu đáo để khách hàng được thông quan nhanh nhất. Đó chính làm điểm cộng trong mắt khách hàng, cứ thế mà họ gắn bó và giới thiệu thêm những khách hàng khác.

Tâm sự về công tác kế toán, báo cáo thuế thì Khoa rất băn khoăn và trăn trở. Công ty đã thành lập hơn 4 năm nhưng sổ sách kế toán thì càng rối qua thời gian. Bởi vì trước đây bạn nhờ bạn làm hộ, anh bạn vừa đi làm chính thức rồi nhận làm thêm ở nhà, nên không dành nhiều thời gian chăm sóc hồ sơ của Khoa. Dẫn đến tình hình sổ sách gấy tờ rối càng thêm rối. Chính vì vậy mà Khoa cảm thấy bất an và liên hệ với Cát Vàng để nhờ gỡ rối sổ sách. Sau khi xem xét thì Cát Vàng đã đưa ra giải pháp và yêu cầu anh bạn hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu, đến lúc này thì anh bạn mới chịu bắt tay vào dọn dẹp và chỉnh sửa số liệu sổ sách.

Đây cũng là tình hình chung của các công ty khi nhờ người quen làm mà không dám hỏi nhiều, rồi không biết họ làm ra sao. Đến khi phát hiện ra mọi việc thì đã rối càng thêm rối.

Một lời khuyên dành cho các chủ doanh nghiệp là hãy sát sao vào công tác kế toán hơn nữa, nắm được các quy định của pháp luật để biết kế toán của mình đang làm đúng hay sai. Từ đó mới có sự phối hợp nhịp nhàng và sổ sách báo cáo thuế được gọn gàng và nhẹ gánh nặng về sau.

Cảm ơn hai bạn đã chia sẻ và Cát Vàng sẽ đồng hành cùng hai bạn trên chặng đường sắp tới

Thân ái

Lương Thị Minh Phượng

Phản hồi của bạn