Gỡ rối sổ sách kế toán, gỡ rối tơ lòng chủ doanh nghiệp

Thứ 2 vừa rồi mình có cuộc hẹn với một chị khách hàng bên Khu dân cư City Land trên đường Phan Văn Trị. Mình cực kỳ ấn tượng với những ngôi biệt thự mini tại đây, một không gian sống xanh, thiết kế đẹp và khá yên tĩnh. Được chị mời vào và mình bắt đầu hỏi thăm về nhu cầu sử dụng dịch vụ đại lý thuế của chị.

Chị tâm sự thật nhiều về những vấn đề mà kế toán trước đã để lại cho chị, nào là nộp trễ tờ khai, chị phải đi ký biên bản phạt, rồi kế toán không giải thích cho chị hiểu mà qua mặt chị, rồi chị có đưa tiền cho kế toán nộp thuế mà bạn không đóng, nay cơ quan thuế gởi thông báo phạt về, và chị trăn trở về báo cáo thuế trước đây sai sót nhiều.

Kiểm tra hồ sơ sau khi gỡ rối tơ lòng

Mình ngồi tư vấn cho chị từng vấn đề, hỏi cặn kẽ và giải đáp những thắc mắc của chị cũng gần 4 tiếng đồng hồ. 
Mình ngưỡng mộ vì hai vợ chồng còn khá trẻ nhưng rất siêng làm, làm liên tục, nghe chị tâm sự từ thời anh chị quen nhau khi còn sinh viên, rồi xây dựng gia đình và nay đang kinh doanh rất thành công.

Trong kinh doanh chị chia sẻ nhiều về những mất mát mà chị bị lừa, bị giật nợ, bị nhân viên ôm tiền bỏ trốn, nhưng chị không vì thế mà suy sụp, ngược lại chị bỏ qua hết, không truy cứu hình sự vì nghĩ làm như vậy có thể tuyệt con đường tương lai của những nhân viên còn khá trẻ.

Hai bạn kế toán nhiệt tình

Chị cũng tâm sự về quá khứ, về gia đình và có rơm rớm nước mắt khi kể về quãng đường gian khó đã qua. Tất cả nỗ lực và tâm đức trong kinh doanh đã minh chứng cho thành công của anh chị ngày hôm nay.

Mình cảm thông và đồng cảm cùng những gì chị đã trải qua, thật sự để tìm được một người nhân viên làm việc có tâm và có trách nhiệm chị cũng đánh đổi rất nhiều thứ.

Sau khi tìm hiểu, xem xét hồ sư thì trong vòng 1 tháng thì mình đã hoàn tất hồ sơ rà soát, xử lý tất cả những lỗi trên tờ khai thuế, trên báo cáo tài chính. Chị đồng ý những khoản tiền phạt do chậm nộp tờ khai, đóng thuế đầy đủ và những khoản về vi phạm lỗi hóa đơn có sử dụng mà chưa thông báo phát hành. 

Làm việc say sưa

Chị cảm ơn mình thật nhiều và đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn, đỡ nhức đầu hơn. Cũng là những người làm công tác thuế kế toán mình rất hy vọng các bạn kế toán hãy làm nghề với tất cả tâm huyết của mình, bằng đạo đức nghề nghiệp để mỗi khi nhận lương, bạn cảm thấy nó xứng đáng và đem đến cho các chủ doanh nghiệp sự an tâm và tin tưởng nhé.

Công việc đã xong :)

Thân ái

Lương Thị Minh Phượng

Phản hồi của bạn