• Trang chủ
  • Hoạt Động
  • [Góc chia sẻ] Đặng Ngọc Toản & Nghiêm Thị Mỹ Xuân - Tình yêu là động lực để hai bạn làm được nhiều hơn nữa
[Góc chia sẻ] Đặng Ngọc Toản & Nghiêm Thị Mỹ Xuân - Tình yêu là động lực để hai bạn làm được nhiều hơn nữa

Được gặp và kết bạn với hai vợ chồng Toản và Xuân trong chuyến đi Singapore hồi tháng 5/2027. Một ấn tượng ban đầu là cặp đôi này dễ thương hết sức, Toản hiền lành và Xuân thì có phần hơi “mè nheo” một chút. Toản có một tình yêu mãnh liệt dành cho vợ của mình, cả hai cùng điều hành trường tiếng anh Lavus, chồng làm kế hoạch, quản lý, điều hành còn vợ thì đứng lớp dạy.

Cảm nhận của mình là cặp đôi này không rời nhau nửa bước, đi đâu và làm gì cũng có nhau. Những cử chỉ mà Toản dành cho Xuân luôn hết sức nhẹ nhàng, ân cần và trìu mến. Ngược lại Xuân cũng hết mực yêu thương chồng, dù có chênh nhau về tuổi tác nhưng nhìn rất xứng đôi vừa lứa. Có vẻ như hai bạn rất hoà hợp, dù cũng có khi cãi nhau nhưng rồi làm hòa cũng rất nhanh và qua mỗi lần giận hờn như thế, cả hai cũng hiểu nhau rất nhiều.

Khi được hỏi điều gì ở Xuân đã làm cho em cảm thấy yêu cô ấy nhiều như thế? Toản cười hiền lành và nói là Xuân luôn dành sự quan tâm cho Toản, động viên và khích lệ em rất nhiều để cả hai cùng hướng về những mục tiêu chung đó là mở rộng việc dạy học với 10 giáo viên trong năm tới.

Cả hai bạn đã hướng dẫn cho học viên của mình tự tin hơn, tiến bộ hơn mỗi ngày nhờ phương pháp dạy đơn giản hoá mọi việc của Xuân. Các câu nói, bài thuyết trình, cách diễn đạt của Xuân sử dụng từ ngữ ngắn gọn, đầy đủ ý, dễ hình dung đã giúp học viên dễ dàng tiếp cận và tiến bộ rõ nét từng ngày.

Trong quá trình Xuân đứng lớp thì bạn Toản đứng bên ngoài quan sát cả lớp, với góc nhìn của một người bên ngoài bộ máy thì sẽ bao quát hơn và đưa ra những nhận xét để Xuân có thể điều chỉnh cách dạy phù hợp và sôi nổi hơn.

Tình yêu của các bạn thật đẹp và đam mê của hai bạn dành cho ngoại ngữ cũng thật cháy bỏng. Chúc hai em sẽ thành công và đưa tiếng anh đến thật nhiều người nữa nhé.

Chúc hai bạn mãi yêu thương nhau và cùng chào đón thiên thần đáng yêu chào đời trong năm mới nha :)

P/s: Cảm ơn món quà sinh nhật ý nghĩa của bạn Toản dành cho Cát Vàng nhé ❤️

Thân ái

Lương Thị Minh Phượng

 

Phản hồi của bạn